เปลี่ยนพฤติกรรม ปรับตัวรับ New Normal ชีวิตเปลี่ยนหลัง Covid-19

เรากำลังอยู่ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และโลกกำลังถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ ทั้งนี้ เราจะเห็นพ่อค้าแม่ค้า หันมาเปิดร้านออนไลน์มากขึ้น ส่วนด้านสาธารณสุข ผู้คนจะหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งการใส่หน้ากากอนามัย การพกเจลล้างมือ การเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นต้น

“New Normal” คืออะไร? 

New Normal คือ ความปกติรูปแบบใหม่ ซึ่งหมายถึง รูปแบบพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต เนื่องจากได้รับผลกระทบบางอย่าง จนแบบแผนและแนวทางที่คุ้นชินเกิดการเปลี่ยนแปลง เมื่อเวลาผ่านไปจึงเกิดความคุ้นชิน และกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต

แนวโน้มพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป หลังจากการเกิดโรคระบาด Covid-19

– ค้าขายออนไลน์มากขึ้น
– ใช้จ่ายโดยไม่ใช้เงินสดมากขึ้น
– ทำงานหรือเรียนที่บ้านมากขึ้น
– Social Media เป็นปัจจัยหลักในการสื่อสาร
– สั่งสินค้าเดลิเวอรี่มากขึ้น
– ดูแลสุขภาพมากขึ้น

แล้วเราควรปรับตัวอย่างไร? ให้ชีวิตและธุรกิจอยู่รอด

1. ปรับตัวให้คุ้นชินกับเทคโนโลยีออนไลน์

ทั้งการทำงาน การเรียน การทำธุรกิจออนไลน์ การติดต่อสื่อสาร รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ และแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ปัจจุบันมีอิทธิพลและเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น

2. ดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

เพราะสุขภาพที่ดี ไม่มีขาย การออกกำลังกายสร้างภูมิคุ้มกันถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เราควรจัดการเวลาพักผ่อน ออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัย นอกจากนี้อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดด้วย

3. ปรับตัวให้เข้ากับสังคัมไร้เงินสด

ปัจจุบันผู้คนใช้จ่ายเงินสดลดน้อยลง หันมาใช้จ่ายผ่านบัตร หรือธุรกรรมออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกรวดเร็วและยังช่วยลดการสัมผัสกับเงินสดที่ถือว่าเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค ทั้งนี้ ร้านค้าต่างๆ ก็ควรอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ในการชำระเงินผ่านทางออนไลน์ด้วย

4. ใส่ใจเรื่องการวางแผนการเงิน

จากสถานการณ์ Covid-19 ในปัจจุบัน ทำให้เรารู้ว่า การวางแผนการเงิน รวมทั้งการออมนั้น มีความสำคัญมาก เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะเป็นเช่นไร

5. หางานเสริม

เพื่อเป็นช่องทางสำรองในการหารายได้ นอกเหนือจากอาชีพหลัก อาจจะเริ่มต้นจากการหาธุรกิจที่ลงทุนน้อย หรือไม่ต้องใช้เงินลงทุน เพื่อลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจ


ทั้งนี้ แฮปปี้โฮมมีความเข้าใจสถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม เราได้เปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้ทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่ายๆ หรือหากต้องการสร้างธุรกิจ สร้างแบรนด์ เราก็มีบริการรับผลิต งาน OEM อีกด้วย ขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 300 ผืนเท่านั้น

บริการของเรา

  • สินค้าขายส่ง
    สินค้าสิ่งทอสำเร็จรูปหลากหลายรายการ ผลิตจากโรงงานของเราโดยตรง มุ่งเน้นกระจายสินค้าคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมแต่ราคาคุ้มค่า บริการจัดส่งทั่วประเทศ
  • งานสั่งทำ / สั่งผลิต
    สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ ส่งเสริมการตลาด หรือใช้เป็นของขวัญ ของแจก โดยโรงงานของเรามีบริการออกแบบด้วยทีมงานมืออาชีพ เครื่องจักรทันสมัย มีความรวดเร็วในการผลิต ดังนั้น เราจึงส่งมอบงานที่มีคุณภาพและรวดเร็วให้กับคุณได้
  • รับตัวแทนจำหน่าย
    สมัครเป็นตัวแทนกับเรา ได้เรทราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก สินค้าหลากหลายรายการ บริการครบวงจร ตัวแทนสามารถเลือกแบบสต๊อกของหรือไม่สต๊อกของได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร: 066-165-2889
ช่องทางเพิ่มเติม: กดลิ้งก์

อ้างอิง: dharmniti.co.th , one31.net , bangkokbiznews.com
รูปประกอบ: pixabay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *