สนใจสมัครตัวแทนจำหน่าย Add LINE   คลิกที่นี่

HOW TO! วิธีดูแลผ้าห่ม ให้หอมนุ่ม มีอายุการใช้งานยาวนาน

วิธีดูแลผ้าห่ม เป็นสิ่งสำคัญมากไม่แพ้กับการนอนหลับ ความสะอาดของชุดเครื่องนอนของเรา การซักทำความสะอาด ชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม ผ้านวม เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่เราใช้อยู่ทุกวัน แน่นอนว่าของที่เราใช้ทุกวันนั้น มักจะเก่าเร็ว และเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น หรือเชื้อโรคได้ง่าย แต่ถ้าหากเรามีวิธีที่สามารถดูแลรักษา และทำความสะอาดที่ถูกต้อง ก็จะสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรค รวมทั้งสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นได้

วันนี้แฮปปี้โฮมได้นำเคล็ดลับ การดูแลผ้าห่ม รวมถึงวิธีการซัก เพื่อให้ผ้าห่มของเรานุ่มน่าห่มและมีอายุการใช้งานยาวนาน มาฝากกันค่ะ

วิธีดูแลผ้าห่ม

  1. ทุกๆ 1-2 สัปดาห์

สำหรับการซักผ้าห่ม การดูแลผ้าห่ม หรือชุดเครื่องนอนของเรานั้น ควรทำความสะอาด อย่างน้อยทุกๆ 1-2 สัปดาห์ ยิ่งหากใครเป็นภูมิแพ้ก็ควรหมั่นทำความสะอาดมากขึ้น เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค และกำจัดไรฝุ่นต่างๆ ออกไป

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

2. ดูสักนิด ว่าซักเครื่องได้หรือไม่

ลองเช็คดูสักหน่อยว่าผ้าห่มของเรา ขนาดไม่ใหญ่เกินไปสำหรับเครื่องซักผ้า หากมีขนาดใหญ่จะทำให้แน่นเกินไป เวลาซักจะไม่สะอาด เพราะไม่สามารถปั่นได้ทั่วทั้งผืน นอกจากนี้ควรแยกซักกับพวกเสื้อผ้าด้วย เพื่อไม่ให้ซิปหรือกระดุมมาเกี่ยวกับเส้นใย

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร
HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

3. กำจัดคราบสกปรกก่อน ค่อยนำไปซัก

หากมีคราบสกปรก ควรกัดจัดออกเสียก่อน อาจใช้วิธีการซักมือตรงบริเวณนั้นให้คราบออกไป ก่อนที่จะนำไปซักเครื่อง เพื่อความสะอาดมากยิ่งขึ้น

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

4. ซักในน้ำเย็นดีกว่า

หากใช้น้ำอุ่นในการซัก จะทำให้มีสารตกค้างมากกว่า นอกจากนี้ควรใช้น้ำยาซักผ้าแบบน้ำแทนการใช้ผงซักฟอก เพราะละลายได้ดีกว่า และช่วยลดดคราบขาวที่อาจเกิดขึ้นจากผงซักฟอกได้

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

5. ปั่นไม่กี่นาที เพื่อถนอมเนื้อผ้า

ควรเลือกปั่นไม่เกิน 5 นาที หากปั่นนานเกินไปจะทำลายเนื้อผ้า และถ้าอยากให้ผ้าห่มหอมนุ่มยิ่งขึ้น ให้ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้วย แช่เป็นเวลา 5 นาที หลังจากปั่นเสร็จแล้ว นำไปปั่นแห้งเป็นเวลา 10 นาที ก่อนนำไปตาก

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

6. ตากในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

ควรตากในที่ที่มีลมหรือแสงแดดส่องถึง เพื่อให้ผ้าห่มแห้งไวยิ่งขึ้น และยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามผ้าได้

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

7. เก็บใส่ถุง เพื่อความสะอาดและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ก่อนเก็บ ควรเช็คให้ดีก่อนว่าผ้าห่มของเราแห้งดีแล้วหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับและเกิดเชื้อแบคทีเรีย ส่วนวิธีการเก็บควรใส่ถุงด้วย เพื่อไม่ให้ฝุ่นจับ หากต้องการประหยัดพื้นที่ในการเก็บ อาจเลือกใช้ถุงสูญญากาศเป็นตัวช่วย

HOW-TO-ดูแลผ้าห่มอย่างไร

เลือกดูผ้าห่ม ผ้าห่มนาโน ผ้านวมกันไรฝุ่น คลิกที่นี่

อ่านข้อมูลเกี่ยวไรฝุ่นตัวร้าย ดูเพิ่มเติม

แชร์บทความนี้เลย

Comments are closed

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่