สนใจสมัครตัวแทนจำหน่าย Add LINE   คลิกที่นี่

ทริคง่าย ๆ ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น หลับสบายตลอดคืน

ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน และปลอกหมอน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและไรฝุ่น โดยเฉพาะที่ผ้าห่ม ซึ่งไม่ค่อยได้รับการใส่ใจนำไปซักบ่อยครั้งเท่าที่ควร ซึ่งเครื่องนอนควรนำไปซักให้สะอาดอยู่เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง แต่การซักผ้าห่มและเครื่องนอนต่าง ๆ ดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและน่าเบื่อ แต่เราจะมีวิธีการซักผ้าห่มที่ง่ายมาฝาก เปลี่ยนงานยาก ๆ ให้เบาลง และรับประกันความสะอาด หอม นุ่ม น่านอน

 

วิธีการซักผ้าห่มและเครื่องนอนให้สะอาดหมดจด

การซักผ้าห่มและเครื่องนอนให้สะดวกรวดเร็วและสะอาด สามารถใช้เครื่องซักผ้า เนื่องจากผ้าห่มสามารถปั่นกับเครื่องซักผ้าได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝาหน้าหรือฝาบน แต่ต้องเป็นเครื่องซักผ้าที่สามารถรับน้ำหนักและมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ผ้าห่มและเครื่องนอนเข้าไปได้ เพราะถ้าหากเครื่องซักผ้ารับน้ำหนักของผ้าห่มไม่ได้ หรือเครื่องซักผ้าเล็กเกินไป จะทำให้เครื่องซักผ้าไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผ้าห่มและชุดเครื่องนอนซักออกมาไม่สะอาดได้เท่าที่ควร และก่อนจะนำผ้าลงเครื่องซักผ้าควรดูที่ป้ายการแนะนำวิธีการทำความสะอาด และควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างถูกวิธี เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานของผ้าห่มและชุดเครื่องนอน

ผ้าห่มนาโนโพลีบัว สีพื้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการซักผ้าห่มและเครื่องนอน

  1. น้ำยาซักผ้า (ควรใช้แทนผงซักฟอก)
  2. น้ำยาปรับผ้านุ่ม
  3. น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน (สำหรับผ้าห่มขนสัตว์)
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

 

วิธีการซักผ้าห่ม

  • เทน้ำยาซักผ้าลงไปในเครื่องซักผ้าโดยอ่านคำแนะนำจากฉลากผลิตภัณฑ์ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้น้ำยาอยู่ด้านล่างได้กระจายตัวอย่างทั่วถึง
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

 

  • นำผ้าห่มและชุดเครื่องนอนใส่ตามลงไป แต่หากเป็นผ้าห่มที่มีเนื้อผ้าบาง ควรใช้ปลอกหมอนใบใหญ่คลุม หรือถุงผ้าตาข่ายสำหรับซักผ้าก่อนนำผ้าห่มลงไปปั่นในเครื่อง
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

 

  • เลือกโปรแกรมการซักแบบถนอมผ้า โดยใช้น้ำที่มีอุณหภูมิปกติ และใช้เวลาปั่นประมาณ 5-10 นาที เพราะถ้าปั่นนานเกินไปจะส่งผลไม่ดีกับเนื้อผ้าของผ้าห่มและชุดเครื่องนอน
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

 

  • เทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในช่วงที่ล้างน้ำสุดท้าย โดยอ่านคำแนะนำจากฉลากผลิตภัณฑ์ ในปริมาณที่เหมาะสม ผ้าห่มที่ผ่านการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม จะมีกลิ่นที่หอม นุ่มลื่น เมื่อตากจนแห้งแล้ว
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

 

  • เมื่อปั่นแห้งผ้าห่มและชุดเครื่องนอนเสร็จแล้ว นำออกจากเครื่องซักผ้า แล้วนำไปตากกลางแจ้งในจุดที่มีแสงแดดและอากาศถ่ายเท มีลมโกรก จะช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อโรค สิ่งสกปรกและกลิ่นเหม็นอับไม่พึงประสงค์ที่ติดอยู่ตามผ้าได้
ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

ถ้าหากกังวลว่าสีผ้าห่มและชุดเครื่องนอนของคุณจะมีสีซีดลงเมื่อนำไปตากกลางแดดจ้า ให้เปลี่ยนมาตากในที่ร่มแทน แต่ต้องมีลมโกรกพอให้ผ้าของคุณได้แห้งเร็วขึ้น แต่หากเป็นวันที่ฝนตก อากาศอับชื้น ไม่มีลมโกรก ควรนำผ้าห่มและชุดเครื่องนอนของคุณไปอบที่เครื่องอบแห้ง โดยตั้งระดับอุณหภูมิปานกลาง ความร้อนของเครื่องอบผ้าจะช่วยให้ผ้าห่มของคุณแห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ และนุ่มลื่นน่าสัมผัส

 

แต่ถ้ากลัวจากการนำผ้าห่มและชุดเครื่องนอนของคุณปั่นที่เครื่องซักผ้าจะเกิดการเสียหายให้กับเนื้อผ้า ให้คุณเลือกวิธีการซักมือ โดยการแช่ผ้าในน้ำยาซักผ้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และใช้มือขยี้เบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติอย่างน้อย 2 น้ำ และบีบน้ำออก (ไม่ควรบิดผ้าแรงจนเกินไป) ก่อนนำขึ้นตาก

ซักผ้าห่มให้หอม นุ่มลื่น

เลือกดูผ้าห่ม ผ้าห่มนาโน ผ้านวมกันไรฝุ่น คลิกที่นี่

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ “ไรฝุ่น วายร้ายตัวจิ๋ว ตัวการก่อโรคภูมิแพ้”  ดูเพิ่มเติม

อ่านบทความเพิ่มเติม คลิกที่นี่

แชร์บทความนี้เลย
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่